Liệu pháp laser châm

Liệu pháp laser châm bán dẫn công suất thấp (quang châm) một trong những ứng dụng quan trọng laser vào y học cổ truyền, chuyên đặc trị một số bệnh phổ biến như: Đau, liệt, rối loạn chức năng cơ thể…Nguyên tắc của phương pháp này là dựa vào khả năng đâm xuyên của tia laser. Các tia laser được chiếu đâm sâu vào bên trong các huyệt, sự tương tác của các phô tôn trong chùm tia với các mô ở huyệt tạo ra sự kích thích, có tác dụng kích thích cơ. Ưu điểm của việc dùng tia laser châm cứu là có thể châm mà không phải dùng kim, chính xác đến các huyệt. Laser dùng châm thường có công suất thấp và ít bị nước hấp thu và không gây nhiễm trùng.

 Laser châm là một kỹ thuật mới và hiện đại ứng dụng trong điều trị cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, vật lý y sinh, laser công suất thấp với đặc tính kích thích sinh học ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong y học lâm sàng với lĩnh vực điều trị khá phong phú như da liễu, tai mũi họng, bệnh lý mạch máu, cơ xương khớp, kích thích làm mềm vết thương làm đẹp, …laser châm là sự kết hợp giữa phương pháp châm cứu cổ truyền với chùm tia laser của y học hiện đại với cây kim được thay thế bằng chùm tia laser và tác động lên hệ thống các huyệt vị. Đây là phương pháp điều trị không xâm lấn, không gây đau, không lây truyền bệnh, nên đây là một sự lựa chọn mới cho nhiều người bệnh. Nó có tính chất rất đặc biệt đó là : tính đơn sắc, độ định hướng và độ chói phổ rất cao. Việc sử dụng ánh sáng đơn sắc phát ra từ một thiết bị laser công suất thấp chiếu vào các huyệt trên hệ thống kinh lạc giúp cơ thể lập lại cân bằng âm dương, khí huyết nhằm mục đích điều trị và phòng bệnh. Kim kích thích so với kích thích bằng laser: kim thích thích ban đầu cao và giảm dần, kích thích laser vẫn cao

Liệu pháp Laser châm - Phương pháp châm cứu mới

Tác dụng của laser châm :
– Đưa năng lượng ánh sáng qua da vào được hấp thụ vào mô, nó làm nóng lên các mạch máu tại chỗ, gia tăng lưu thông máu tại chỗ, gia tăng lưu thông máu làm giảm đau các cơ vận động và khớp, các điểm đau và cơ co cứng, thư giãn cơ bắp và làm giảm co thắt cơ, giảm đau và cứng khớp liên quan với bệnh lý khớp… chùm tia láer có thể xâm nhập vào các độ sâu khác nhau phụ thuộc vào các bước sóng được sử dụng để kích thích trực tiếp các huyệt.
– Ở mức độ tế bào ánh sáng laser ánh sáng láeer được hấp thụ bởi các phức hợp khác nhau của chuỗi hô hấp trong tu thể dẫn đến một sự gia tăng sản xuất các ATP và ổn định của màng tế bào. Liều lượng và tần số điều trị có thể được điều chỉnh để tạo ra hiệu quả mong muốn.
– Laser sử dụng châm không gây đau các kim quang được đặt trên da của người bệnh. Ánh sáng laser tập trung cao vào các mô dẫn đến biệu ứng kích thích sinh học và hiệu ứng bù trừ mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào
 Ưu điểm so với dùng kim châm cứu:
– Không xâm lấn nên không gây ra các tổn thương ở các điểm châm, do đó không gay đau, không chảy máu, không tạo vết thương ngoài da cho người nệnh.
– Thích hợp cho bệnh nhân sợ đau và đặc biệt là trẻ em.
– Cho hiệu quả tốt.
– Dễ dàng sử dụng một cách linh hoạt để điều trị cho các vùng, mục đích khác nhau.

Chỉ định:
– Laser châm được dùng tương đối rộng rãi để điều trị các chứng bệnh. Tuy nhiên trên lâm sàng laser châm được chỉ định chủ yếu để điều trị các chứng đau, liệt và rối loạn chức năng cơ thể.
– Laser có thể dùng đơn độc hoặc kết hợp với điện châm hoạc xoa bóp bấm huyệt.
– Laser châm điều trị đau vai gáy, đau quanh khớp vai, đau lưng, đau thần kinh toạ, hội chứng ống cổ tay, …
– Laser châm điều trị các chứng liệt: liệt nửa người do các nguyên nhân khác nhau, liệt dây thần kinh VII ngoại biên, liệt III, dậy V, …
– Laser châm cải thiện chức năng cơ thể rối loạn: viêm mũi xoang, mất ngủ, hen phế quản,…

Chống chỉ định:
– Những thay đổi bất thường của da không rõ nguyên nhân.
– Tiền căn ung thư, u ác tính.
– Sau khi điều trị với các thuốc ức chế miễn dịch, corticoid liều cao kéo dài.
– Người bệnh động kinh.
– Người bệnh suy tim mất bù, loạn nhịp, suy mạch vành.
– Người bệnh cường giáp.
– Không chiếu laser vào vùng thóp, đầu các xương dài của trẻ vị thành niên, các tuyến nội tiết( tuyến giáp , tinh hoàn…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.